Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

 • Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
  30 Jul

  Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

  Thương hiệu được hiểu là một tập hợp gồm: nhãn hiệu hàng hoá, lô gô, các biểu tượng, các tiêu chí thương mại, các khẩu hiệu thông điệp, bao gói, các chỉ dẫn thương mại khác…, khi đồng thời được sử dụng rộng rãi và quản lý chặt chẽ, quảng bá hiệu quả, sẽ thâm nhập vào tâm trí của người tiêu dùng mang theo những giá trị vô hình và hữu hình về hàng hoá và dịch vụ của Doanh nghiệp.

  Tuy nhiên không phải tất cả các hình thức biểu hiện của thương hiệu đều được tiến hành đăng ký theo một thủ tục pháp lý duy nhất. Căn cứ vào bản chất của mỗi hình thức biểu hiện, pháp luật có các quy định khác nhau về thủ tục đăng ký bảo hộ. Theo pháp luật hiện hành của Việt nam các hình thức biểu hiện của thương hiệu có thể được đăng ký bảo hộ theo các thủ tục sau:

  • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp (lô gô, các biểu tượng, khẩu hiệu) theo thủ tục xác lập quyền sở hữu công nghiệp.
  • Đăng ký bảo hộ tên miền Internet.
  • Đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả.

  TẠI SAO CẦN ĐĂNG KÝ BẢO HỘ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ?

  1. Tránh bị đối thủ cạnh tranh lấy mất quyền sở hữu trí tuệ đã dày công xây dựng.
  2. Mở rộng thương quyền mà không gặp rào cản pháp lý.
  3. Gây dựng lòng tin đối với khách hàng.

  DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

  Công ty Luật LAWPRO cung cấp dịch vụ tư vấn thương hiệu, đăng ký thiết lập bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm, dịch vụ của các khách hàng theo các thủ tục pháp lý về bản quyền tác giả, nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp. Cụ thể phạm vi hoạt động như sau:

  • Hỗ trợ khách hàng kết nối với các doanh nghiệp tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu (như xây dựng chiến lược truyền thông trên website, internet marketing, chăm sóc khách hàng, ……).
  • Hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn tên thương mại, nhãn hiệu và nhóm sản phẩm đăng ký.
  • Hỗ trợ tra cứu, cung cấp thông tin về việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam; Kiểm tra tính khả dụng của quyền sở hữu trí tuệ dự kiến đăng ký và tư vấn khách hàng lựa chọn đăng ký hoặc sửa đổi nhãn hiệu, kiểu dáng cần đăng ký.
  • Tư vấn cho khách hàng và thực hiện các thủ tục bảo hộ quyền tác giả đối với lô gô, nhãn hiệu, kiểu dáng có khả năng được bảo hộ
  • Đại diện nộp đơn đăng ký bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu hàng hóa.
  • Tư vấn soạn thảo hợp đồng, đăng ký hợp đồng li-xăng, chuyển nhượng văn bằng bảo hộ độc quyền đối với nhãn hiệu, tư vấn chuyển giao công nghệ.
  • Thực thi các quyền sở hữu trí tuệ đang được bảo hộ: điều tra các nhãn hiệu bị xâm phạm hoặc có khả năng bị xâm phạm; theo dõi các hành vi vi phạm; thường xuyên phối hợp với cơ quan quản lý thị trường để cùng phát hiện và xử lý các vi phạm; Thường xuyên tra cứu định kỳ các nhãn hiệu được đại diện để phát hiện ra các doanh nghiệp khác nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có các khả năng trùng, tương tự, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của khách hàng.
  • Tư vấn và đại diện giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ: thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa dân sự hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý vi phạm hành chính; đề xuất áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới.
  • Hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc sử dụng các tên miền quốc tế có khả năng gây nhẫm lẫn, tương tự với các tên miền và nhãn hiệu nổi tiếng đã được đăng ký bảo hộ.

  Với đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm và kiến thức pháp lý trong lĩnh vực tư vấn thương hiệu, LAWPRO có thể hỗ trợ khách hàng trong việc thiết lập, duy trì và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn thương hiệu mang tính thực tiễn, có chất lượng cao cũng như các dịch vụ khác cần thiết trong suốt quá trình đăng ký và bảo hộ.

Bài viết cùng chuyên mục

0936 77 9799