Sản xuất

 • Sản xuất
  30 Jul

  Sản xuất

  Đối tượng khách hàng của Công ty luật LAWPRO là các doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất với các mặt hàng là sản xuất cơ khí cho ngành phụ trợ ô tô, xe máy, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất gia công hàng may mặc, hàng thời trang xuất khẩu, sản xuất thức ăn chăn nuôi, bao bì.

  Quá trình tư vấn cho các khách hàng này giúp cho chúng tôi hiểu được sâu sắc hoạt động đặc thù, các vấn đề pháp lý mà các doanh nghiệp sản xuất phải đối mặt.

  Kinh nghiệm của chúng tôi thu được qua các giao dịch tư vấn pháp lý cho khách hàng như sau:

  • Tư vấn và thực hiện thủ tục sáp nhập hai doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản có nhà máy sản xuất phụ tùng phục vụ cho Công ty Honda trong khu công nghiệp Nội Bài (Hà Nội). Đây là một trong những thương vụ tư vấn hoạt động M&A đầu tiên của chúng tôi vào giữa những năm 2000. Với khách hàng này, sau đó chúng tôi cũng cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn liên quan đến việc hợp tác theo mô hình OEM – ODM giữa họ và các công ty sản xuất lắp ráp xe gắn máy khác như hãng Vespa, Piagio; tư vấn pháp luật lao động liên quan đến đình công và giải quyết khủng hoảng từ đình công; tư vấn chuyển giao công nghệ sản xuất gioăng-đêm ô tô xe máy với Tập đoàn Nippon; tư vấn rà soát các hợp đồng mua bán các sản phẩm dùng trong công nghiệp phục vụ hoạt động sản xuất của khách hàng.
  • Tư vấn tái cấu trúc và thay đổi chủ sở hữu cho một công ty của Pháp sản xuất, gia công hàng phụ kiện thời trang tại trong khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Trong thương vụ này, chúng tôi đã giúp khách hàng tối ưu hóa về vấn đề thuế và thủ tục pháp lý.i
  • Tư vấn cho khách hàng là các cổ đông của một doanh nghiệp trong nước sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Hà Nam chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của họ tại nhà máy thức ăn chăn nuôi cho nhà đầu tư nước ngoài (Singapore). Trước khi diễn ra giao dịch M&A, chúng tôi đã thực hiện kiện toàn các hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp liên quan đến cổ đông và quyền góp vốn của cổ đông; hỗ trợ khách hàng tìm kiếm đối tác kiện toàn các hồ sơ tài chính, thuế và phản biện kết quả tư vấn. Trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán doanh nghiệp, chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ tài liệu, giải trình nội dung tài liệu pháp lý liên quan đến nhân sự, lao động, thuế, môi trường, đầu tư xây dựng, đất đai, tài sản với các nhà đầu tư nước ngoài. Giao dịch thành công mang lại cho khách hàng của chúng tôi giá trị là 8 triệu đô la Mỹ.
  • Tư vấn, đại diện pháp lý và hỗ trợ cho một doanh nghiệp dệt may có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại tỉnh Bắc Giang thực hiện hoạt động hợp tác với một doanh nghiệp trong nước tại tỉnh Nam Định để gia công hàng dệt may xuất khẩu. Chúng tôi cũng hỗ trợ pháp lý cho khách hàng này trong hai vụ kiện tại tỉnh Bắc Giang để giải quyết vướng mắc theo các hợp đồng gia công với các doanh nghiệp Việt Nam, thu hồi tiền bồi thường thiệt hại cho khách hàng.
  • Tư vấn soạn thảo nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể cho một công ty sản xuất có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội); thực hiện đăng ký các văn kiện trên với Ban quản lý các KCN tại Hà Nội.
  • Tư vấn đại diện giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng nhà máy dệt may tại KCN Quang Châu – tỉnh Bắc Giang cho khách hàng là doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hồng Kông.
  • Tư vấn hợp đồng vay vốn nước ngoài cho một doanh nghiệp trong nước tại KCN Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh trong giao dịch với một công ty đối tác tại Hồng Kông để đầu tư nhà xưởng sản xuất và các công trình phụ trợ của dự án đầu tư sản xuất chế biến sợi thuốc lá.
  • Tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho một công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Thụy Sỹ hoạt động trong ngành sản xuất sơn tại KCN Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương trong việc điều chỉnh các nội dung dự án đầu tư của họ tại Việt Nam; hỗ trợ khách hàng rà soát các hợp đồng mẫu trong giao dịch kinh doanh.
  • Tư vấn hỗ trợ chủ đầu tư một khu công nghiệp phụ trợ phía Nam Hà Nội có diện tích 2000 ha tại huyện Phú Xuyên trong việc triển khai hoạt động đầu tư xây dựng hạ tầng và công trình trên đất, tư vấn hợp đồng cho thuê đất trong khu công nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục

0936 77 9799